Cách bảo vệ an toàn phòng tắm cho trẻ em

Chăm sóc sức khỏe chủ động cho bản thân và gia đình bạn

Bathroom safety - children-300x189

Để phòng tránh tai nạn bạn không nên để trẻ trong phòng tắm một mình và luôn đóng cửa phòng tắm khi không sử dụng.

An toàn khi sử dụng bồn tắm

Đối với trẻ dưới 6 các mẹ không nên bỏ mặc bé trong bồn tắm một mình, đặc biệt là khi trong bồn tắm có nhiều nước. Sau khi tắm xong bạn không nên để nước đầy trong bồn tắm tránh trẻ vào phòng tắm nghịch nước dẫn đến đuối nước tại bồn tắm hoặc trơn trượt và ngã. Nếu trẻ còn quá nhỏ, bạn không nên để trẻ tắm chung với anh chị. Nếu muốn cho trẻ tắm chung bạn nên giám sát, phòng tránh những tai nạn không đáng có.

Thảm chống trơn

Khi gia đình có con nhỏ, bạn nên chuẩn bị thảm chống trơn trong phòng tắm. Ngoài thảm chống trơn, bạn nên để thêm một thảm lau khô chân ngoài cửa bồn tắm để lau khô chân khi đi trong nhà, tránh trơn trượt. Từ trong phòng tắm đi ra, bạn nên nhắc nhở trẻ đi nhẹ nhàng, không nô đùa để tránh bị trượt ngã trên sàn nhà.

Phòng tránh bỏng

Để tránh cho trẻ bị bỏng vì nước tắm trong bình nóng lạnh trước khi cho trẻ tắm bạn nên kiểm tra nhiệt độ nước phù hợp nhất cho trẻ, không cho trẻ chạm vào vòi hoa sen hoặc với trẻ lớn hơn hãy dạy trẻ cách cầm vòi hoa sen đúng cách và an toàn. Luôn giữ cho nhiệt độ của bình nước nóng ở mức dưới 48oC hoặc lắp đặt thêm van chống bỏng nhằm ngăn chặn nước nóng đi thẳng từ bình nóng xuống vòi tắm.

Ngăn ngừa những chấn thương khác

Giữ tất cả các đồ vật trong nhà như dao cạo râu, máy sấy tóc, đồ dùng sắc nhọn … khỏi tầm với của trẻ. Ngoài ra, bạn cần rút tất cả các đồ điện ra khỏi ổ cắm hoặc cất ổ cắm đi động khi bạn vắng nhà.

Ngăn ngừa các tai nạn do hóa mỹ phẩm

Ở gia đình có trẻ nhỏ bạn không nên để đồ hóa mỹ phẩm, thuốc ở trong phòng tắm, phòng khách và những nơi trẻ có thể tìm thấy để nghịch. Sau khi sử dụng đồ dùng bạn nên cất đồ dùng lên chỗ cao khỏi tầm với của trẻ hoặc cho vào tủ khóa lại để đảm bảo an toàn.

Ngăn ngừa đuối nước

Để ngăn ngừa đuối nước bạn không nên để trẻ một mình trong phòng tắm, nơi có nhiều xô chậu to chứa nước. Bạn nên đổ hết nước khỏi xô chậu sau khi sử dụng. Khi nhà có trẻ nhỏ bạn cũng nên lắp cửa, khóa cho nhà tắm để trẻ không thể tự ý vào đó khi chưa có sự đồng ý và giúp đỡ của người lớn.

 

Đọc thêm hàng nghìn bài viết ý nghĩa về sức khỏe và cách phòng tránh tại: YTON.VN

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s